Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HALLOWEEN ĐỘC ĐÁO


Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HALLOWEEN ĐỘC ĐÁO

Halloween có xuất thân từ Thiên Chúc Giáo, là từ kết hợp của 2 từ Hallows và Eve nghĩa là ngày lễ thánh hóa hay còn gọi là ngày lễ các thánh. Halloween là lễ hội thường niên thườn diễn ra vào cuối tháng 10 (31/10). Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt – một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.

Biểu tượng của lễ hội Halloween là những trái bí ngô được khoét khuôn mặt theo những tưởng tượng của người làm nên nó.

Hiện nay, có rất nhiều nơi tổ chức lễ hội Halloween vậy có những ý tưởng tổ chức nào cho ngày Halloween thêm hấp dẫn, độc lạ và có chút ma mị của ma quái.

  1. Lên chủ đề cho lễ hội

Những ý tưởng, chủ đề cổ điển bao giờ cũng có sức hút lớn hơn với người tham gia lễ hội. Sự ma mị cùng cảm giác sợ đến tột cùng sẽ kích thích người tham gia. Cổ điển là ta thường nghĩ ngay đến những ý tưởng về những sinh vật đang sợ như thây ma, xác sống, quỷ, người sói và hàng loạt các truyền thuyết mà chúng ta có thể xây dựng xung quanh. Hay cũng có thể chúng ta dựa trên cốt chuyện của một bộ phim ma đang hot để lấy làm chủ để của lễ hội.

 

  1. Trang trí lễ hội

Nói đến Halloween là người ta thường nghĩ đến ngay màu cam màu của trái bí đổ biểu tượng của Halloween. Một số gam màu khác cũng được chuộng trong phần trang trí đêm Halloween chính là màu đen, ánh bạc, đỏ rượu vang và màu trắng. Tất cả những màu ở đây đều  là những tông màu vô cùng ma mị.

Bên cạnh những khuôn mặt ma quái của trái bí ngô thì chúng ta cũng có thể tạo ra những chú dơi độc, nhện độc, bộ xương người giả…sẽ làm cho góc trang trí thêm lạ và độc đáo.

Ánh sáng đêm Halloween cũng cần phải sử dụng đèn led với tông màu cam, đỏ, trắng. Cũng có thể những đèn led này sẽ đặt bên trăng những quả bóng bay có dùng bút vẽ bên ngoài những khuôn mặt kinh dị, đáng sọ của ma quỷ trong ngày Halloween.

  1. Đồ ăn trong lễ hội

Không chỉ có chủ đề, trang trí mới cần ma mị mà đồ ăn, thức uống trong đêm Halloween cũng cần có hình thù của ma quỷ. Những chiếc bánh hình xác ướp, mặt quỷ hay những con dơi độc. Khi đó không khí của lệ hội sẽ thêm phần thú vị hơn.

     4. Hóa trang tham dự lễ hội

Trong lễ hội Halloween hóa trang để tham gia lễ hội cần chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất. Trang phục, khuôn mặt hay tóc tai cũng cần phải tỉ mỉ nhất có thể. Những khuôn mặt quỷ với tông màu trắng đen thường được ưa chuộng nhiều nhất trong lễ hội.

Có thể thấy để có một lễ hội Halloween hoàn hảo chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng rất nhiều thứ. Nhưng bạn đừng lo, mọi công việc đã có Phúc Nguyên Media lo. Chúng tôi rất hân hạnh đồng hạnh cùng các bạn trong dịp Halloween sắp tới.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Truyền thông Sự kiện Du lịch Phúc Nguyên

Số 80, ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.sukienphucnguyen.com

Hotline: 094 318 3377
Nội dung liên quan

Quy trình tổ chức sự kiện

Quy trình tổ chức sự kiện

727 Ngày 16/10/2019

Tập huấn - Sở Công thương

Tập huấn - Sở Công thương

507 Ngày 16/10/2019

Liên hệ với chúng tôi


Thông tin khách hàng