3 BƯỚC ĐỂ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI THẢO THÀNH CÔNG


3 BƯỚC ĐỂ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI THẢO THÀNH CÔNG

Tổ chức hội nghị hội thảo là một sự kiện quan trọng, mang tính quyết định tới sự phát triển và thăng tiến của doanh nghiệp. Do đó, tổ chức thành công và hiệu quả là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn người tổ chức hoặc đơn vị tổ chức cho doanh nghiệp. Để tổ chức thành công một buổi hội nghị hội thảo, ban tổ chức cần có một sự chuẩn bị chu đáo để tránh mọi rủi ro xảy đến trong quá trình thực hiện chương trình. Để đảm bảo cho một buổi hội nghị hội thảo thành công, cần đảm bảo 3 bước chuẩn bị sau:

1. Hoạch định cụ thể

Đây là công đoạn đầu tiên, có ảnh hưởng rất lớn trong suốt quy trình tổ chức hội nghị hội thảo. Ban tổ chức cần phải lên kế hoạch chi tiết về chủ đề, cách thức, mục tiêu của hội thảo, thành phần tham dự, địa điểm, thời gian, lịch trình, tiến độ thực hiện, ngân sách, nhân sự, công tác hậu cần…

Kế hoạch, dự trù đảm bảo chi tiết và chính xác sẽ là tiền đề cho các công đoạn sau diễn ra thuận lợi và thành công.

2. Triển khai

Trước mỗi buổi hội nghị hội thảo, ban tổ chức luôn cần triển khai thông báo sự kiện. Tùy theo tính chất của hội nghị hội thảo mà hình thức, quy mô, cùng mức độ thông báo có thể khác nhau: sử dụng thư mời trực tiếp hoặc thông báo, quảng bá rộng rãi trên các kênh thông tin đại chúng.

Ngoài ra, công tác hậu cần như chuẩn bị cơ sở vật chất (hội trường, bàn ghế, thiết bị nghe nhìn, tài liệu…), dịch vụ phục vụ (đưa đón, phòng nghỉ, ăn trưa, giải khát, công tác an ninh…) cũng cần được lên danh mục cụ thể và chuẩn bị chu đáo để đảm bảo việc tổ chức hội nghị hội thảo diễn ra thành công.

Và quan trọng nhất, trong lịch trình cần lưu ý 3 yếu tố sau:

  • Có sự tầm soát bao quát và đầy đủ danh mục các công việc cần triển khai trong hội nghị hội thảo;
  • Điều hành một cách linh hoạt và uyển chuyển, phát huy tối đa sự đóng góp ý kiến của người tham dự, nhưng vẫn đảm bảo về chủ đề, mục tiêu, thời gian và hình thức thảo luận trong hội nghị hội thảo;
  • Kết quả bàn bạc, đóng góp của những người tham dự phải được sao lưu để làm tài liệu đánh giá, báo cáo sau hội nghị hội thảo.

3. Công tác hậu kỳ

Đây chính là công đoạn tổng kết, đánh giá dựa trên tất cả những tài liệu sao lưu trong hội nghị hội thảo, sau đó gửi báo cáo đến cho các cá nhân, tổ chức có liên quan thực hiện. Trong đó, thông tin về nội dung công việc cần phải thực hiện, ai thực hiện, khi nào, ở đâu, thời gian hoàn thành, kinh phí… phải được đề cập rõ ràng, chính xác. Dựa vào kết quả đó, người điều phối hoạt động sẽ điều hành và giám sát tiến độ thực hiện các công việc sau hội nghị hội thảo.

Để đảm bảo tổ chức thành công mọi cuộc hội nghị hội thảo, đạt được mục tiêu đề ra, tránh lãng phí thời gian, tài lực và nhân lực, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Phúc Nguyên Media chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện họp báo - hội nghị - hội thảo - tọa đàm chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

Bạn cần ý tưởng chuyên nghiệp và đối tác tổ chức sự kiện uy tín, xin vui lòng liên hệ:

🏘Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phúc Nguyên
🏘Số 80, ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
🌐Website: www.sukienphucnguyen.com
☎️Tel: 024 3736 9024
📞Hotline: 094 318 3377
Nội dung liên quan

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

1663 Ngày 23/05/2020

DU LỊCH MICE

DU LỊCH MICE

1158 Ngày 23/05/2020