KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ TRAO GIẢI


KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ TRAO GIẢI

Lễ trao giải thưởng là một hoạt động cao quý nhằm tôn vinh đơn vị hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến cho tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp… Sự kiện lễ trao giải đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong việc xây dựng kịch bản, triển khai thực hiện khoa học, hợp lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm của Phúc Nguyên về tổ chức buổi lễ trao giải thưởng để đảm bảo buổi lễ được thành công.

1. Phong cách tổ chức

Tổ chức sự kiện những buổi lễ trao giải thưởng mang tính nghiêm túc cao. Phong cách trang nghiêm, trịnh trọng thường thấy trong các buổi lễ trao giải. Chính vì vậy mọi thứ cần phải chuẩn chỉnh trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Đặc biệt, không được để tình trạng xảy ra bất kỳ sơ sót hay lỗi nhỏ nào xuất hiện. Do đó, sự kiện trao giải luôn luôn yêu cầu rất cao đối với khâu tổ chức.

2. Địa điểm tổ chức

Sự kiện trao giải thường lựa chọn những nhà hát lớn, các trung tâm văn hóa có sân khấu sẵn, hoặc tại những địa điểm có không gian rộng đảm bảo thiết kế sân khấu rộng rãi. Tổ chức tại nhà hát lớn hoặc các trung tâm văn hóa thường có sân khấu và ghế ngồi sẵn ổn định. Lựa chọn địa điểm tổ chức sẽ phụ thuộc vào: quy mô sự kiện, tính chất sự kiện, số lượng tham gia, kinh phí tổ chức…

3. Hoạt động diễn ra

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện lễ trao giải thường được cố định một số phần. Phát biểu khai mạc, biểu diễn văn nghệ, liệt kê giải thưởng, xướng danh, trao giải, lời cảm ơn… là những phần được cố định trong tất cả các buổi lễ trao giải. Phần linh hoạt có thể thêm như thể hiện tài năng ngẫu nhiên của khách mời, khán giả, tặng hoa tham dự…

4. Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia những sự kiện trao giải chắc chắn sẽ có những người được đề cử giải thưởng, nhà tài trợ, MC chương trình, những người tham gia biểu diễn… Tùy từng sự kiện trao giải sẽ có thêm giám khảo, hội đồng chuyên môn... 

Xác định số lượng khách mời để sắp xếp các vị trí ngồi phù hợp, hướng dẫn khách mời đến những khu vực được lên kế hoạch sẵn, đặc biệt sắp xếp vị trí ngồi cho đại biểu, hoặc vị trí ngồi để những người nhận giải có thể dễ dàng di chuyển lên sân khấu, không bị gián đoạn buổi lễ.

5. Âm thanh, ánh sáng sự kiện

Vấn đề âm thanh, ánh sáng cũng được bám sát theo sự nghiêm túc của sự kiện. Âm thanh cần to, rõ ràng, bản nhạc sử dụng hợp lý với từng sự kiện. Kiểm tra mic và dàn âm thanh kỹ càng. Tránh tình trạng mic bị rè, âm thanh đứt đoạn, không có tiếng xảy ra trong quá trình diễn ra sự kiện. Đây là một điểm nếu sai sót sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, không nên mắc phải.

6. Hậu cần

Chuẩn bị khay đựng hoa và phần thưởng đầy đủ trước buổi lễ, chuẩn bị nước và hoa tại bàn khách mời. Các công tác chuẩn bị đón tiếp khách mời từ cửa phải được chuẩn bị chu đáo.

Mặc dù việc tổ chức sự kiện cho các lễ trao giải yêu cầu khá cao. Tuy nhiên chỉ cần luôn nắm vững những yếu tố cần thiết, và quy định nghiêm ngặt của sự kiện kiểu này, chắc chắn bạn sẽ tổ chức thành công mọi sự kiện tương tự.

 

Bạn cần ý tưởng chuyên nghiệp và đối tác tổ chức sự kiện uy tín, xin vui lòng liên hệ:

🏘Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phúc Nguyên
🏘Số 80, ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
🌐Website: www.sukienphucnguyen.com
☎️Tel: 024 3736 9024
📞Hotline: 094 318 3377
Nội dung liên quan

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

1119 Ngày 28/05/2020

DU LỊCH MICE

DU LỊCH MICE

764 Ngày 28/05/2020

Liên hệ với chúng tôi


Thông tin khách hàng