GỢI Ý CÁCH LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÀNH CÔNG


GỢI Ý CÁCH LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÀNH CÔNG

Ý tưởng là” linh hồn của sự kiện”. Sáng tạo ý tưởng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các bước tổ chức sự kiện, nó như” kim chỉ nam” định hướng cho nhà tổ chức triển khai thực hiện sự kiện - đáp ứng được nhu cầu của các bên liên quan chính. Một sự kiện thành công là sự kiện có ý tưởng tốt. Nhưng để lên được ý tưởng độc đáo cho một chương trình lại cần nhiều yếu tố. Cùng Phúc Nguyên tham khảo những gợi ý về cách lên ý tưởng cho sự kiện nhé!

1. Cảm hứng

Cảm hứng cho ý tưởng sự kiện có thể đến từ mục đích chính của sự kiện, đối tượng tham dự, địa điểm tổ chức hay sở thích của khách hàng…Việc tự tạo nguồn cảm hứng cho bản thân cũng rất quan trọng khi thực sự bí ý tưởng. Hãy trang bị thêm cho mình thật nhiều nguồn thông tin và kiến thức để cho dù có bất kỳ sự kiện nào mới nhận, bạn cũng sẽ hình thành lên ý tưởng nhanh chóng. Để có được điều đó, nhà tổ chức sự kiện cần phải tích cực nghiên cứu và thực hiện một cách có hệ thống theo nhiều bước.

2. Quan sát

"Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", hãy thêm cho mình thật nhiều nguồn ý tưởng đa dạng từ những trải nghiệm thực tế, bằng cách đi nhiều, quan sát nhiều, tìm hiểu thật nhiều. Ý tưởng mới cũng được bắt nguồn từ chính những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Những trải nghiệm quý báu qua những quá trình quan sát sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho phong cách sự kiện, không chỉ sự kiện trước mắt mà sẽ là những sự kiện về sau.

3. Trao đổi

Ý tưởng để tổ chức sự kiện có thể không tìm được nguồn cảm hứng hay sự quan sát thực tế. Vậy thì lúc đó hãy nghĩ đến việc trao đỏi với một ai đó. Hãy trao đổi, bàn luận với một người cùng ngành nghề, lĩnh vực. Chính những lần trò chuyện ấy, có thể giúp bạn nảy sinh hoặc vỡ ra thật nhiều ý tưởng cho sự kiện mà mình nhận tổ chức.

4. Tìm hiểu

Việc tìm hiểu kiến thức để phục vụ cho ý tưởng mới có thể xuất phát từ việc tự tìm kiếm ý tưởng đa dạng thông qua internet hay cũng có thể là thông qua những công ty tổ chức sự kiện tương tự, những người giàu kinh nghiệm đi trước, hay những ý tưởng mới nhất được phát sinh gần đây từ trend mới. Việc nắm bắt, lựa chọn được “bộ sưu tập” những ý tưởng hay, sáng tạo, mới lạ, sẽ giúp bạn có được quyết định hướng đi từng sự kiện đúng đắn nhất.

Có thể nói việc có được ý tưởng sáng tạo cho sự kiện thì cũng bị chi phối bởi rất nhiều vấn đề như: thời gian, tiền bạc,…dẫn đến việc có nhiều áp lực khiến bạn căng thẳng, khó có được ý tưởng hay cho sự kiện. Tuy vậy, vẫn bắt buộc phải có ý tưởng tốt để định hình cho việc tổ chức sự kiện. Vậy nên, hãy tập tạo cho mình những tư tưởng thật thoải mái mỗi khi nhận một sự kiện nào đó. Tạo cho mình những khoảng lặng để luôn thoả sức sáng tạo được nhiều ý tưởng hay và thú vị cho mỗi sự kiện.

 

Bạn cần ý tưởng chuyên nghiệp và đối tác tổ chức sự kiện uy tín, xin vui lòng liên hệ:

🏘Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phúc Nguyên
🏘Số 80, ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
🌐Website: www.sukienphucnguyen.com
☎️Tel: 024 3736 9024
📞Hotline: 094 318 3377
Nội dung liên quan

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

1119 Ngày 23/05/2020

DU LỊCH MICE

DU LỊCH MICE

764 Ngày 23/05/2020

Liên hệ với chúng tôi


Thông tin khách hàng