CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC SỰ KIỆN TUYỂN DỤNG THƯỜNG DIỄN RA


CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC SỰ KIỆN TUYỂN DỤNG THƯỜNG DIỄN RA

Có nhiều hình thức tổ chức sự kiện tuyển dụng mà nhiều bạn chưa biết đến. Sự kiện tuyển dụng có rất nhiều phương thức tổ chức chứ không hề chỉ có một. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các hình thức tổ chức tuyển dụng, Phúc Nguyên đã tổng hợp ra bài viết dưới đây.

1. Tổ chức sự kiện tuyển dụng tại doanh nghiệp

Hình thức tổ chức sự kiện tuyển dụng này khá phổ biến ở Việt Nam. Các doanh nghiệp tự tổ chức những buổi tuyển dụng quy mô tại chính doanh nghiệp. 

Những buổi tuyển dụng như này được thông báo từ trước đó 1, 2 tháng. Và người tham gia sẽ được lọc thông qua hồ sơ ứng tuyển hoặc thư nguyện vọng gửi đến. Hình thức tuyển dụng này có thể thông qua một hoặc nhiều vòng xét tuyển chính thức. 

2. Sự kiện ngày hội tuyển dụng

Sự kiện ngày hội tuyển dụng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích. Ngày hội tuyển dụng thường có quy mô lớn, có rất nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề, sản phẩm tham gia. Những doanh nghiệp tham gia có thể là cả đối tác hoặc cả đối thủ đều có thể tham gia hội chợ tuyển dụng chung. 

Ngày hội tuyển dụng thường được tổ chức tại các điểm trường học, nhà sách, công viên, quảng trường lớn…

 3. Tuyển dụng thông qua talkshow

Những buổi talkshow này được tổ chức với mục đích tuyển dụng nhân sự và quảng bá cho doanh nghiệp. Tổ chức talkshow này sẽ nói về một hoặc nhiều kỹ năng chuyên môn nào đó. Giới thiệu về doanh nghiệp, ưu điểm, lợi ích khi làm việc trong môi trường này.

Cuối buổi sẽ có những hoạt động để thu hút mong muốn tham gia, đăng ký làm việc hoặc trải nghiệm môi trường. Doanh nghiệp cũng có thể giới thiệu những chương trình thực tập sinh để mời gọi thêm nhiều nhân tố trẻ về làm việc.

4. Tổ chức cuộc thi để tuyển dụng nhân sự

Để tuyển dụng, các doanh nghiệp còn có thể thông qua việc tổ chức các cuộc thi chuyên môn. Người chiến thắng hoặc tiềm năng có cơ hội trở thành thực tập sinh hoặc nhân viên chính thức của doanh nghiệp.

Những cuộc thi này, doanh nghiệp đầu tư vốn để tổ chức, tuy nhiên đổi lại công ty được xem xét, nhận thức rõ được người tài, người phù hợp với chính họ. Những cuộc thi này giúp các doanh nghiệp có được thêm người tài giỏi thực sự về cống hiến, phát triển doanh nghiệp cho mình. 

5. Tuyển dụng thông qua xét duyệt những sinh viên xuất sắc

Sẽ có nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức tuyển dụng thông qua việc xét tuyển tại các trường đại học, cao đẳng. Họ sẽ tổ chức tìm kiếm sinh viên xuất sắc tại các trường đại học thông qua gửi hồ sơ xét duyệt nhận cơ hội việc làm. Bằng hình thức này, các doanh nghiệp cũng sẽ có những sinh viên ưu tú có mong muốn làm việc cho họ.

Tổ chức sự kiện tuyển dụng cần thông qua quá trình. Những hình thức tuyển dụng trên không thể phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp. Nhưng tổ chức theo hình thức nào, họ cũng sẽ có thể đạt được mục đích tuyển dụng đã đặt ra ban đầu. Và quan trọng là cũng có thể mang lại thật nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đang có mong muốn tìm kiếm việc làm phù hợp cho bản thân.

 

Bạn cần ý tưởng chuyên nghiệp và đối tác tổ chức sự kiện uy tín, xin vui lòng liên hệ:

🏘Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phúc Nguyên
🏘Số 80, ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
🌐Website: www.sukienphucnguyen.com
☎️Tel: 024 3736 9024
📞Hotline: 094 318 3377
Nội dung liên quan

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

TEAMBUILDING QUÂN ĐỘI

1119 Ngày 25/05/2020

DU LỊCH MICE

DU LỊCH MICE

764 Ngày 25/05/2020

Liên hệ với chúng tôi


Thông tin khách hàng